วันอังคารที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2559

น้ำฟักข้าวของตำบลเรา

                   



                                     การทำน้ำฟักข้าวของตำบลเรา



  
  น้ำฟักข้าว (แบบไม่ผสม)
           
          น้ำฟักข้าวสูตรนี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการดื่มคุณประโยชน์          จากผลฟักข้าวแบบเต็ม ๆ แก้ว ได้รสชาติแท้ ๆ และกลิ่นของฟักข้าวชนิดที่เรียกว่า 100% เลยทีเดียว 

 ส่วนผสม
           
 ฟักข้าว 1 ลูก
     น้ำต้มสุก 3 ถ้วย
        เกลือป่น เล็กน้อย
         น้ำเชื่อม ตามชอบ

วิธีทำ
           
           1. ผ่าครึ่งลูกฟักข้าว คว้านเอาเม็ดออก จากนั้นปอกเปลือกออกแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ
           
           2. ใส่เนื้อฟักข้าวลงในเครื่องปั่น ตามด้วยน้ำต้มสุก ปั่นจนละเอียดเข้ากันดี เติมน้ำเชื่อมและเกลือป่นตามชอบ คนผสมให้เข้ากัน เทใส่แก้ว พร้อมดื่ม


เมื่อทำเสร็จแร้วก็จะได้ออกมาเป็นน้ำสีส้มดูสดใส่
น่ารับประทานเป็นรายได้เสริมของคนในชุมชน




ผลฟักข้าว



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น