การทำน้ำฟักข้าวของตำบลเรา
น้ำฟักข้าว (แบบไม่ผสม)
น้ำฟักข้าวสูตรนี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการดื่มคุณประโยชน์ จากผลฟักข้าวแบบเต็ม ๆ แก้ว ได้รสชาติแท้ ๆ และกลิ่นของฟักข้าวชนิดที่เรียกว่า 100% เลยทีเดียว
ส่วนผสม
ฟักข้าว 1 ลูก
น้ำต้มสุก 3 ถ้วย
เกลือป่น เล็กน้อย
น้ำเชื่อม ตามชอบ
วิธีทำ
1. ผ่าครึ่งลูกฟักข้าว คว้านเอาเม็ดออก จากนั้นปอกเปลือกออกแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ
2. ใส่เนื้อฟักข้าวลงในเครื่องปั่น ตามด้วยน้ำต้มสุก ปั่นจนละเอียดเข้ากันดี เติมน้ำเชื่อมและเกลือป่นตามชอบ คนผสมให้เข้ากัน เทใส่แก้ว พร้อมดื่ม
เมื่อทำเสร็จแร้วก็จะได้ออกมาเป็นน้ำสีส้มดูสดใส่ น่ารับประทานเป็นรายได้เสริมของคนในชุมชน |
ผลฟักข้าว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น